Người dân Sài Gòn đã có thể xem thông tin quy hoạch từ điện thoại

Người dân Sài Gòn đã có thể xem thông tin quy hoạch từ điện thoại

Người dân TPHCM đã có thể truy cập trang https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn hoặc cài đặt ứng dụng “Thông tin Quy hoạch TP HCM” trên thiết bị thông minh để tìm hiểu thông tin quy hoạch trên địa bàn thành phố.

Thông qua việc đưa thông tin quy hoạch thành phố lên mạng, UBND TP HCM kỳ vọng tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp khi muốn tra cứu thông tin quy hoạch.

Cụ thể, phần mềm này có thể chạy trên máy vi tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Với máy tính, chỉ cần truy cập địa chỉ https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn.

Khi vào xem bản đồ quy hoạch, có nhiều chế độ hiển thị khác nhau để chọn như loại nền bản đồ, loại bản đồ…

Người dân thành phố cũng có thể xác định được thửa đất cần xem thông tin quy hoạch dựa trên định vị GPS của người dùng. Sau khi xác định vị trí khu đất, người dùng bấm vào vị trí định vị trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch. Ngoài ra, cũng có thể tìm kiếm theo tọa độ (thể hiện trong sổ đỏ hoặc bản đồ hiện trạng vị trí).

Tại các khu vực trung tâm hiện hữu và quận Thủ Đức, người dân có thể xác định thông tin quy hoạch trên bản đồ số bằng cách định vị khu đất qua chức năng tìm kiếm theo “số tờ, số thửa” hoặc “tọa độ”. Phần mềm sẽ tự động truy suất thông tin quy hoạch.

Đối với điện thoại thông minh và máy tính bảng, phải cài đặt phần mềm “Thông tin Quy hoạch TP HCM”. Sau đó, sử dụng tương tự như trên máy tính.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết sau một thời gian thí điểm tại một số quận, ứng dụng hiện tương đối hoàn chỉnh, rất tiện lợi cho người dân, và đặc biệt là góp phần giảm phiền hà, nhũng nhiễu của cán bộ.

Đáng chú ý, theo ông Trần Vĩnh Tuyến, bắt đầu từ nền tảng của ứng dụng này, TPHCM sẽ phát triển, mở rộng thêm những tiện ích khác liên quan đến quản lý quy hoạch, xây dựng,…

Quy hoạch giao thông TP HCM

TPHCM cũng đang triển khai ứng dụng Cổng thông tin giao thông. Người dân có thể truy cập websitehttp://giaothong.hochiminhcity.gov.vn hoặc tải ứng dụng “TTGT TP Hồ Chí Minh” để trải nghiệmtrên các thiết bị số thông minh.

Đây là kênh cung cấp thông tin về tình hình giao thông, các tiện ích trên đường như: bãi đỗ xe, biển báo giao thông, trạm xăng… Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tiếp nhận và phản hồi trực tiếp phản ánh về sự cố hạ tầng giao thông qua ứng dụng trên.

Về thông tin về tình trạng ngập nước, dự án chống ngập hoặc phản ánh thông tin ngập nước trên địa bàn, người dân có thể truy cập https://chongngap.hochiminhcity.gov.vn.

Dự án bất động sản liên quan